" Ổ cắm điện âm tường chất lượng cao, mẫu mã đẹp

Ổ cắm điện âm tường chất lượng cao, mẫu mã đẹp


Việc sử dụng ổ cắm âm tường cho mọi công trình xây dựng là vô cùng cần thiết, mức độ ứng dụng của chúng hiện nay rất phổ biến vì mang lại nhiều tiện ích cho người sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết những ưu điểm, cũng như cách lựa chọn ổ cắm điện âm tường phù hợp. Những thông tin sau đây sẽ giúp ích cho bạn!
 

Tại sao nên sử dụng ổ cắm điện âm tường?

Ổ cắm âm tường được ưa chuộng sử dụng trong những hộ gia đình, công ty vì những lý do như sau:
 
- Khi sử dụng ổ cắm âm tường, toàn bộ phần thân của ổ cắm sẽ không bị lộ ra ngoài. Phần bề mặt ổ cắm gần như sẽ bằng với mặt phẳng của tường giúp tăng tính thẩm mỹ, sự tinh tế hơn trong thiết kế và mang cảm giác hài hòa nhất cho không gian.
 
- Khả năng lắp đặt, sửa chữa dễ dàng và kiểm tra nó khi cần thiết. Nếu như xảy ra vấn đề về ổ cắm như chập mạch, chúng ta chỉ cần tháo ra và kiểm tra, việc thay thế cũng đơn giản hơn.
 
- Sử dụng ổ cắm âm tường đồng nghĩa với việc đường dây điện được đi theo con đường ngắn nhất vì vậy đường truyền điện không bị yếu và cũng giúp tiết kiệm chi phí đáng kể.
 
- Luôn được tin tưởng để lựa chọn cách thiết kế này trong xây dựng nên độ bền cũng tương đối cao. Vì là thiết kế âm tường nên mức độ tiếp xúc với những tác nhân bên ngoài khá thấp nên tuổi thọ của nó cũng được kéo dài hơn.
 
Những lợi ích trong việc ứng dụng ổ cắm điện âm tường trong đời sống
Ổ cắm âm tường là sự lựa chọn hoàn hảo của các công trình lớn nhỏ

Một vài ổ cắm điện treo tường chất lượng tốt thường được sử dụng chính là ổ cắm đơn, ổ cắm đôi, ổ cắm đa năng hay một vài loại ổ cắm đặc biệt như ổ cắm TV, ổ cắm USB… Với ổ cắm đơn thông thường, có thể sử dụng để cắm các phích cắm 2 chấu, nhưng nếu muốn sử dụng tiện lợi hơn thì nên lựa chọn ổ cắm đa năng.
 
Ổ cắm điện âm tường đa năng
Ổ cắm đôi đa năng (cỡ 99) GRINEU series KS
 

Kích thước ổ cắm điện âm tường, chọn sao cho đúng?

Ổ cắm điện âm tường là thiết bị điện được sử dụng lắp đặt phần đế âm nằm bên trong tường. Được sản xuất từ vật liệu nhựa tổng hợp PC nên khả năng cách điện cũng như chịu nhiệt cao và khả năng chống bị ăn mòn, giữ được độ bền dài lâu.

Ổ cắm bao gồm phần đế và hạt. Phần đế có nhiệm vụ bảo vệ các bộ phận bên trong, còn phần hạt là bộ phận chứa các linh kiện được cấu tạo từ đồng nguyên chất để cấp điện cho các thiết bị điện khác nhờ phích cắm. Linh kiện bên trong của ổ cắm được làm từ đồng đàn hồi 0.68mm và cho phép sử dụng các loại phích cắm lên đến 16A - điện áp 230V.

Tùy vào mỗi nhu cầu, điều kiện lắp đặt mà việc lựa chọn kích thước ổ cắm điện âm tường cũng khác nhau. Việc sử dụng ổ cắm điện treo tường phù hợp cũng làm tăng thêm sự tinh tế trong thiết kế. Vì vậy, kích thước ổ cắm âm tường tương ứng với vị trí lắp cũng làm tổng thể trở nên hài hòa. Với những địa điểm thường xuyên sử dụng ổ cắm nhiều nên lựa chọn những loại ổ cắm có nhiều chấu khác nhau và có từ 2 chấu cắm trở lên để đảm bảo được nhu cầu sử dụng.

Ví dụ: nếu vị trí bạn muốn lắp đặt nhỏ, bạn có thể sử dụng loại ổ cắm đơn cỡ 96 hoặc 98 của GRINEU series S.

 
Kích thước ổ cắm điện âm tường cỡ nhỏ
 Ổ cắm đơn (cỡ 96) GRINEU series S
 

Có thể tự lắp đặt ổ cắm điện tại nhà được không?

Cách thay ổ cắm điện âm tường (ổ cắm điện treo tường) không khó, bạn có thể tự mua ổ cắm về và tự lắp đặt, nhưng nếu bạn không thực sự rành về điện, bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của thợ điện khi lắp đặt.
 

Cách thay ổ cắm điện âm tường đơn giản
Hướng dẫn quy trình thay ổ cắm âm tường
 
Quy trình lắp đặt ổ cắm điện gồm các bước sau:

Bước 1: Xác định vị trí đặt thiết bị, đường đi của hệ thống điện
Đầu tiên, hãy xác định vị trí bạn sẽ đặt thiết bị cần sử dụng tới nguồn điện ở nơi lắp đặt để đưa ra đường đi dây điện của bạn tới vị trí bạn cần đặt các thiết bị điện hợp lý nhất. Nếu là lắp đặt đơn giản thì hãy chọn đường đi dây điện ngắn nhất, trong trường hợp bạn là chuyên gia kỹ thuật phải lắp ổ cắm âm tường cho cả một hệ thống tòa nhà thì bạn cần phải lên sơ đồ đường đi của hệ thống điện, điều này giúp cho bạn có thể dễ dàng trong việc thi công cũng như sửa chữa khi có trục trặc xảy ra.

Bước 2: Đào rãnh
Dùng máy cắt tường hoặc khoan đục vào vị trí bạn cần lắp ổ cắm điện âm tường một khoảng vừa đủ để đặt đường dây và bộ công tắc. Độ sâu và độ rộng của khu vực được đục sẽ phù hợp với ống ruột gà hoặc ống ruột cứng và đế âm.

Bước 3: Lắp đặt
Dùng ruột gà hoặc ống cứng đưa vào rãnh buộc lại bằng dây kẽm để cho dây cố định. Khuyến khích nên luồn dây trước khi hoàn thiện để tránh trường hợp không luồn dây được và bắt buộc phải đục ra làm mất thời gian cũng như thẩm mỹ tổng thể.

Bước 4: Hoàn thiện và kiểm tra
Lắp phần hộp đế vào tường, cố định và hãy đảm bảo mọi thứ được lắp thật vừa vặn. Dùng bút thử điện để kiểm tra chắc chắn rằng ổ cắm hoạt động bình thường. Đây là cách thay ổ cắm điện âm tường đơn giản nhất.
Cách thay ổ cắm điện âm tường đơn giản

Ổ cắm điện thoại 4 dây GRINEU series KS
 
Một số lưu ý khi thực hiện cách thay ổ cắm điện âm tường bạn nên biết:

- Mặc dù đã ngắt hệ thống điện nhưng để đảm bảo an toàn cho chính mình cần chú ý đeo găng tay cách điện, sử dụng dép cao su trong quá trình lắp đặt.

- Khi khoan đục tường, hãy xác định kích thước chính xác nhất có thể để không làm mất đi tính thẩm mỹ.

- Trong quá trình lắp đặt, nếu như kiểm tra phát hiện dây điện có dấu hiệu bị lỏng, đứt gãy hay bị cháy cần dùng kìm cắt và tước bỏ phần bị lỗi trước và xoắn dây đồng lại với nhau.

- Tránh việc lắp đặt ổ cắm âm tường ở những nơi gần nước, lửa và trong tầm với của trẻ em.
 
GRINEU, bạn có thể dễ dàng tìm thấy và lựa chọn những dòng ổ cắm âm tường cao cấp phù hợp cho nhà ở, khu công nghiệp, biệt thự, công ty... cùng với sự đa dạng về kích thước, tiện dụng như ổ cắm chống nước, ổ cắm điện âm sàn. Để được tư vấn và hỗ trợ thêm thông tin về các sản phẩm ổ cắm điện âm tường, hãy liên hệ với GRINEU qua:
 
  • Điện thoại: 0912.011.651
  • Website: grineu.vn
  • Email: duylinhmk@gmail.com